Để trẻ không bị nóng trong và cường sức đề kháng trong những ngày nóng như đổ lửa, mẹ hãy “bỏ túi” cách nấu nước từ gạo lứt để con thưởng thức nhé!
Sữa gạo lứt thơm ngon giúp bé biếng ăn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và tăng cường hệ tiêu hóa và đặc biệt là có tác dụng giải nhiệt trong những ngày hè oi nóng.
Nguyên liệu
- 1kg gạo lứt hạt dài
- Muối
- 1 lít sữa tươi
- Nước lọc
Cách làm
- Trước khi rang, không rửa gạo qua nước lạnh, chỉ nhặt bỏ những hạt gạo xấu.
- Gạo lứt đổ vào chảo, dùng đũa đảo đều để hạt gạo không bị cháy, rang đến khi ngửi hạt gạo có mùi thơm, hạt gạo đậm hơn, săn lại thì tắt bếp (khoảng 5-7 phút).
- Đong một cốc nhỏ hoặc dùng cốc đựng sữa chua, đong một cốc gạo lứt và 3 lít nước.
- Đổ vào nồi, đun lửa nhỏ, thêm một thìa nhỏ muối, đun đến khi hạt gạo chín mềm, đợi nguội, lọc lấy nước. Sau đó, đổ 1 lít sữa tươi vào đun sôi nhỏ lửa.
- Sau khi nấu sữa xong, bạn nên chờ cho sữa nguội rồi chuẩn bị hộp đựng để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sữa gạo lứt có thể sử dụng trong vòng 3-4 ngày.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét